Làm thế nào để có một bài diễn văn khai trương công ty hay?

Một việc “bất ly thân” không thể thiếu trong ngày khai trương đó chính là đọc diễn văn khai trương công ty. Đây là hình thức quan trọng nhằm giới thiệu về bản thân và những hoạch định phát triển dài hạn của công ty. Bài viết sau đây Central Global Event sẽ bật mí cho bạn cấu trúc của một bài diễn văn khai trương chuyên nghiệp nhé!

1. Cấu trúc bài diễn văn khai trương công ty chuyên nghiệp

Cũng như những bài diễn văn khác, bài diễn văn khai trương công ty bao gồm 3 phần chính phải kể đến đầu tiên là lời mở đầu, sau đó là sứ mệnh phát triển và ý nghĩa ra đời của tổ chức, công ty và cuối cùng là lời cảm ơn.

1.1 Phần mở đầu của bài diễn văn khai trương công ty

Ở phần mở đầu của bài diễn văn thì gia chủ hoặc người đại diện sẽ đứng ra gửi lời chào, lời cảm ơn đến quan khách và bạn bè đã dành thời gian đến dự buổi lễ. Lời chào cần theo trình tự từ người cấp bậc cao  cho đến người có cấp bậc thấp và không bỏ sót bất kỳ người nào có mặt tại buổi lễ. Hãy dùng ngôn từ trang trọng để thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời.

1.2 Sứ mệnh và ý nghĩa sự thành lập của công ty

Xong phần mở đầu, người đại diện sẽ tiếp tục trình bày sứ mệnh và quá trình ra đời của công ty trong buổi khai trương. Ở nội dung này chúng ta cần tập chung nói khái quát, sơ lược về kế hoạch, phương châm hoạt động, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, định hướng phát triển của công ty muốn hướng tới.

Với phần thân bài diễn văn khai trương công ty, trong khi trình bày bạn có thể lồng ghép clip ngắn, phim tài liệu hay đưa ra tình huống. Để người xem nhập tâm, hòa mình vào và nắm bắt tốt hơn thông điệp của chương trình.

1.3 Mở lời kêu gọi sự ủng hộ và cảm ơn tới quan khách

Hồi kết của bài diễn văn khai trương công ty bạn hãy gửi gắm những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến khách hàng đã tham dự lễ khai trương. Qua đó, kêu gọi ủng hộ, tuyên bố công ty chính thức khai trương. Tiếp nối sẽ là nghi thức cắt băng khánh thành và mở tiệc chúc mừng cùng nhau lưu lại kỉ niệm.

diễn văn khai trương công ty
Bài diễn văn khai trương công ty là sự kiện trọng đại, là sự khởi đầu cho một hành trình kinh doanh mới.

2. Bài mẫu lời dẫn MC khai trương hay

Nếu bạn đã có một bài diễn văn khai trương công ty hoàn chỉnh rồi thì không thể thiếu đi lời dẫn MC khai trương hay, ấn tượng. Việc này giúp MC không biến thành chiếc máy nói mà có thể thổi hồn vào sự kiện của mình thêm phần hấp dẫn hơn. Dưới đây là bài mẫu dành cho MC dẫn chương trình khai trương giữ lửa cho người tham dự.

mc dẫn chương trình khai trương
Lời dẫn chương trình đóng vai trò quan trọng để tạo nên ngày lễ khai trương thành công

Bài mẫu:

MC ………. xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị, các vị khách quý đã đến với buổi lễ khai trương công ty ……….. Lời đầu tiên, xin gửi đến các quý vị lời chào, lời chúc sức khỏe trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị,

Đến với buổi lễ khai trương ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu:

Ông ……………….

Bà…………………

Cùng đông đảo các vị lãnh đạo, khách mời của công ty đối tác, các đài truyền hình và các cá nhân đã dành chút thời gian quý báu của mình để đến chung vui với công ty ………. ngày hôm nay.

Về phía công ty …………, chúng tôi trân trọng giới thiệu:

Ông………………

Bà………………..

Cùng toàn thể nhân viên trong công ty ………………

Kính thưa quý vị

Công ty …………….. là một trong những công ty lớn hàng đầu thế giới, với hơn ……. kinh nghiệm trong lĩnh vực………… Công ty đã chính thức đi vào hoạt động từ năm …………. đến nay. Mục tiêu của ……………. là mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng, đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Và hôm nay, ngày …………., được sự đồng ý của ban lãnh đạo công ty …………., sau một thời gian dài nỗ lực thi công và hoàn tất công trình, ngày hôm nay, chúng ta cùng tụ họp tại đây để cùng chứng kiến khoảnh khắc công ty…………..,  mà chúng ta đặt vào đấy rất nhiều tâm huyết chính thức ra đời, đi vào hoạt động. 

Ngay sau đây, tôi xin trân trọng được kính mời ông/bà ………. lên tuyên bố lý do và chính thức khai trương công ty…………. Xin trân trọng kính mời ông/bà………….

( Bài phát biểu)

Trân trọng cảm ơn ông/bà …………..

Kính thưa quý vị,

Để tiếp nối chương trình ngày hôm nay, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà ………… lên có đôi lời phát biểu cùng chúng ta. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

(Bài diễn văn khai trương công ty)

Trân trọng cảm ơn ông/bà.

Kính thưa quý vị, với sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên công ty ……….., …………. tin rằng …………. sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn gặt hái được nhiều thành công  hơn nữa.

Một lần nữa, xin dành lời chúc tốt đẹp nhất cho ………, chúc chi nhánh/cửa hàng phát triển vững mạnh trong tương lai.

Kính thưa quý vị, sau đây là phần quan trọng nhất của buổi lễ khai trương. Tôi xin trân trọng được kính mời ông/bà …………, ông/bà……………. lên thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

Xin chúc mừng …………. Thưa quý vị, ngay thời khắc này công ty…………. đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ khách hàng từ ngày hôm nay. Tôi hy vọng trong thời gian tới,……… sẽ nhận được thật nhiều sự ủng hộ và tin tưởng từ phía các quý khách hàng.

Phần trao quà cho khách mời (nếu có)

Kính thưa các quý vị, buổi lễ khai trương đến đây là kết thúc, xin mời các vị khách mời lên thăm quan chi nhánh/ cửa hàng và thưởng thức bữa tiệc nhẹ cùng chúng tôi. Xin trân trọng kính mời.

Để không khí thêm sự khuấy động và vui tươi thì ban tổ chức nên thêm các tiết mục văn nghệ, nhảy múa, hay trò chơi bốc thăm trúng thưởng.

Mong rằng những chia sẻ về bài diễn văn khai trương công ty trên đây sẽ hữu ích trong việc lên nội dung bài khai trương của bạn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay Central Global Event nếu bạn có nhu cầu nhận tư vấn, báo giá tổ chức sự kiện nhé!

 

Làm thế nào để có một bài diễn văn khai trương công ty hay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo

0938.044.772