TEAM BUILDING LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC TEAM BUILDING PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Hoạt động Team building được diễn ra hàng năm và xây dựng với mục đích chính là mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị nhằm gắn kết các thành viên gần nhau hơn. Central Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Team building cũng như các hình thức xả stress của team building được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. TEAMBUILDING LÀ GÌ?

Team building được hiểu là xây dựng đội nhóm, chương trình team building dựa trên việc tổ chức các hoạt động để người tham gia có thể trải nghiệm mọi tình huống thông qua yêu cầu của người quản trò. Qua đó, người tham gia đúc kết được những bài học thực tiễn trong công việc cũng như cuộc sống từ đó hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

Hoạt động Team building vô cùng cần thiết đối với đại đa số các doanh nghiệp, công ty tổ chức với sự góp mặt của các cá nhân, bộ phận, phòng ban nhằm hàn gắn các nhân viên và xây dựng tinh thần teamwork. 

Teambuilding
Team building – Hoạt động gắn kết tập thể

Tổ chức team building là việc lập kế hoạch, xây dựng các hàng loạt trò chơi tập thể để cho nhiều người có thể cùng tham gia. Hoạt động này được thực hiện tại các bãi biển, resort do có vị trí, không gian phù hợp. Và khi bắt tay vào chơi thì cần phải quan sát, tư duy và kết hợp ăn ý với đồng đội của mình để hoàn thành các trò chơi, thử thách. 

2. Ý NGHĨA CỦA TEAMBUILDING

Ngoài việc tập trung vào thị trường, KPI, các chủ doanh nghiệp còn quan tâm đến các hoạt động để gắn kết tinh thần tập thể của các nhân viên lại với nhau. Ý nghĩa mà team building mang lại đóng vai trò vô cùng tích cực trong quá trình xây dựng đội ngũ nhân lực. 

Với các cá nhân tham gia, thử thách của chương trình team building là cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ của bản thân, thể hiện khả năng của bản thân và gần gũi hơn với đồng nghiệp. Ngoài ra, bạn được học hỏi những điều còn thiếu sót của bản thân. Team building còn đem đến những giá trí vô hình về kỹ năng và tinh thần đồng đội cho các cá nhân.

Teambuilding
Team building là hoạt động rất ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp tăng tinh thần làm việc nhóm, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giúp làm việc năng suất và hiệu quả, với mục tiêu là đạt được thành công chung của công ty. Cải thiện tinh thần làm việc nhóm của các thành viên cũng như xây dựng và phát huy nét đẹp văn hóa doanh nghiệp. Tạo dựng lòng tin và giải quyết được vấn đề khó khăn tiềm ẩn.

3. CÁC LOẠI HÌNH TỔ CHỨC TEAMBUILDING PHỔ BIẾN

3.1 Team Building Indoor trong nhà 

Không cầu kỳ như ngoài trời với team building trong nhà chỉ cần một gian phòng rộng rãi, các tổ chức có thể thực hiện hoạt động vui chơi tại đây. Thời gian diễn ra ngắn, hoạt động chủ yếu là các trò chơi đơn giản, dễ chơi mang tính tập thể có mục đích thư giãn, giải tỏa áp lực.

Một ưu điểm khác của hình thức này đó là tiết kiệm chi phí, không tốn nhiều thời gian. Mọi hoạt động team building indoor thường được kết hợp với những buổi hội nghị, hội thảo hay những buổi họp, buổi sinh hoạt của công ty, doanh nghiệp.

Teambuilding
Game trong nhà còn là hình thức giúp người chơi xây dựng tinh thần đồng đội vững chắc

3.2 Team Building Outdoor ngoài trời

Trái ngược với team building trong nhà. Hoạt động team building ngoài trời sẽ được kết hợp với tham quan, dã ngoại, du lịch thường niên của công ty tổ chức. Đa phần loại hình này đòi hỏi không gian rộng mở và thời gian tổ chức lâu.

Hầu hết các trò chơi ngoài trời thường để trọng yếu tố thể chất đôi khi xen lẫn tư duy thám hiểm. Thường được tổ chức tại khu resort, bãi biển, có khi ở cả trong rừng và được chơi kèm chương trình lửa trại, trại hè,…

Teambuilding
Các trò chơi kết nối tinh thần đồng đội diễn ra sôi nổi

Team building ngoài trời so với team building trong nhà chắc chắn sẽ được nhiều người ưa thích vì vừa được vui chơi vừa được du lịch tạo cảm giác mới mẻ, hứng khởi hơn rất nhiều. Loại hình này cần lên kế hoạch kỹ lưỡng hơn và chi phí cao hơn dạng trong nhà.

4. Team building phân theo sự kiện

Tùy các loại hình mà để chọn những trò chơi phù hợp với không gian tổ chức chương trình chính. Ngoài 2 loại hình đã kể ở trên thì team building còn được tổ chức theo nhiều hình thức khác nhau như:

  • Big game: thử thách ly kỳ trên nhiều địa hình như sông hồ, đồi núi,… với cốt truyện hấp dẫn.
  • Bonding ngoài giờ: sẽ kết hợp vừa ăn uống, vừa chơi game chẳng hạn như Kahoot, đố vui trúng thưởng…
  • Gala dinner: Một bữa tiệc tối đặc biệt kết hợp ẩm thực, trò chơi, âm nhạc, thời trang…
  • Hội thảo doanh nghiệp: Hoạt động thể dục, thể thao truyền thống được thay mới mang tính thi đấu, nâng cao thể lực.
Teambuilding
Teambuilding kết hợp với Gala Dinner vô cùng mang đến cảm giác mới mẻ

Với những thông tin mà Central Global chia sẻ hy vọng bạn nắm rõ Team building là gì cũng như các loại hình tổ chức team building phổ biến. Chúng tôi rất tự hào khi được đồng hành cùng bạn trong từng sự kiện.

Nếu bạn cần tổ chức team building liên hệ ngay công ty chuyên tổ chức sự kiện Central Global nhé! 

TEAM BUILDING LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC TEAM BUILDING PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo

0938.044.772