TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN?

Tổ chức lễ khởi công là một sự kiện hết sức quan trọng của doanh nghiệp thông báo cho công chúng sự có mặt của dự án, công trình đang sắp được xây dựng. Bạn đã thực sự hiểu rõ lễ khởi công là gì? Cách lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công như nào để không bị bắt bài chưa? Hãy cùng Central Global Event tìm hiểu tại đây nhé! 

1. Lễ khởi công là gì?

Lễ khởi công là gì? Đây là buổi lễ chào sân cho một quá trình thi công công trình xây dựng như nhà ở, cao ốc, văn phòng, công trình nhà nước…. Được xem là nghi lễ xin phép thổ công, thổ địa để bắt đầu công việc xây dựng trên mảnh đất ấy không gặp trở ngại, mở ra nhiều điều mới mẻ và hứa hẹn sự thành công cho doanh nghiệp.

tổ chức lễ khởi công
Buổi lễ khởi công của Khu công nghiệp Đức Hòa III – Slico

2. Hướng dẫn lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công hiệu quả

Với từng công trình, dự án đầu tư xây dựng dù nhỏ hay lớn thì việc tiến hành làm lễ khởi công là điều không thể thiếu trước khi bắt tay vào xây dựng. Việc lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công cần phải thật nhanh chóng và chi tiết để buổi lễ diễn ra một cách suôn sẻ và trọn vẹn nhất.

2.1 Xin giấy phép tổ chức lễ khởi công

Để sự kiện khởi công diễn ra một cách thuận lợi trước và sau khi xây dựng. Điều tất yếu lúc này, chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư cần xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền để tổ chức lễ khởi công. Có được giấy phép này thì công tác xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khởi công sau này cũng diễn ra tốt đẹp hơn.

Lễ khởi công là gì
Trước khi khởi công, cần phải đảm bảo các yếu tố theo quy định pháp luật

2.2 Lập danh sách nhân sự cho buổi lễ khởi công

Trong bất cứ việc nào cũng vậy, nhân sự luôn là yếu tố xếp hàng đầu khi thực hiện. Quá trình lên kế hoạch, người chủ trì cần tính toán và tạo danh sách nhân sự cụ thể. Cần sắp xếp nguồn nhân sự vừa đủ và phân bổ vào từng vị trí thích hợp và đúng với chuyên môn của họ. 

Bạn nên cân nhắc số lượng người làm việc vừa đủ. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần nào chi phí khi thuê nhân lực làm việc. Tránh xảy ra tình trạng dư thừa, gây tốn kém hao tổn nguồn lực.  Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ ở bước này nhé.

kế hoạch tổ chức lễ khởi công
Nên chọn nhân sự vừa đủ với khối lượng công việc trong kế hoạch tổ chức lễ khởi công

2.3 Lên danh sách khách mời dự lễ khởi công

Khách mời luôn là nhân tố quan trọng để tạo nên sự thành công của buổi lễ. Thông qua buổi lễ này chính là cơ hội tốt nhất để doanh nghiệp, công ty có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tranh thủ không bằng cao thủ là nằm ở khúc này đấy.

Vì vậy, các vị khách mời quan trọng cần được lên danh sách một cách đầy đủ, kỹ lưỡng tránh sai sót. Sau khi hoàn thành danh sách khách mời, vị trí ngồi cũng cần sắp xếp sao cho hợp lý để đảm bảo chương trình lễ khởi công được diễn ra trơn tru, tốt đẹp nhất.

tổ chức lễ khởi công
Lựa chọn thành phần khách mời phù hợp với tính chất và yêu cầu của tổ chức sự kiện

2.4 Tạo timeline các công việc cần làm trong lễ khởi công

Đây chính là mấu chốt mà một người quản lý giỏi cần tính toán trước khi lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công. Một chương trình chất lượng luôn đòi hỏi sự hoàn hảo từ rất nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau. Cần nắm bắt được thế mạnh của từng người trong team mà phân chia công việc cho phù hợp. 

Ngoài ra, để tránh mắc phải tình trạng chậm trễ trong quá trình tổ chức, người chủ trì cần nắm rõ thời gian hoàn thành của từng hạng mục và biết cụ thể nhân sự nào chịu trách nhiệm cho hàng mục đó để đảm bộ tiến bộ và chất lượng cho buổi lễ.

 lễ khởi công là gì
Cần lên timeline trước nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng các công việc được tốt nhất

2.5 Tổng duyệt kế hoạch tổ chức lễ khởi công

Tổ chức lễ khởi công diễn ra thành công hay không là nằm ở bước này. Trong bản kế hoạch tổ chức người quản lý cần phải tính tới ngày tổng duyệt tất cả các hạng mục sao cho phù hợp với checklist. Tổng duyệt càng sớm thì càng tốt để doanh nghiệp kịp thời chỉnh sửa các lỗi sai phạm trong quá trình lên kế hoạch tổ chức.

kế hoạch tổ chức lễ khởi công
Tổng duyệt chương trình khởi công

Central Global Event mong những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tổ chức lễ khởi công một cách tốt nhất. Góp phần mang lại sự thành công vẻ vang cho buổi lễ khởi công của doanh nghiệp. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

 

TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo

0938.044.772