Tổ chức team building ngoài trời chơi gì để nâng cao tinh thần đoàn kết ?

Bạn dự định tổ chức team building ngoài trời nhưng chưa biết nên chơi trò gì cho phù hợp? Vậy hãy để Central Global Event gợi ý cho bạn list trò chơi gắn kết tinh thần tập thể, tạo bầu không khí vui vẻ, năng động và rực lửa khí thế cho bạn nhé!

1. Trò chơi tổ chức team building – Cướp cờ

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: cờ, vạch xuất phát

Địa điểm: Nơi thoáng đãng, rộng rãi, có địa hình bằng phẳng

Thể lệ: Người quản trò chia các thành viên thành 2 đội bằng nhau, mỗi đội đứng một phía. Cờ được cắm được cắm chính giữa ở khu vực diễn ra trò chơi. Bạn chạy xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương, đến ô cờ để lấy cờ đối phương. Nếu bạn bị thành viên đối thủ chạm  trong khi truy đuổi, bạn sẽ bị bắt làm tù nhân. 

Kết thúc trò chơi, sẽ cộng điểm thắng mỗi đội lại. Đội nào giành nhiều điểm hơn là đội chiến thắng. Và bạn cần nhớ một quy tắc là không được chạy trước tín hiệu của người quản trò thế là phạm quy đấy.

tổ chức team building
Trò cướp cờ thường được tổ chức trong các hoạt động tập thể

2. Trò chơi tổ chức team building –  Nhảy bao bố 

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: bao bố 

Địa điểm: bằng phẳng như ở sân, đồng cỏ, bãi biển,…

Người chơi được chia đều làm hai đội trở lên. Mỗi đội có một ô hàng dọc để nhảy và có vạch kẻ, một vạch xuất phát và một vạch đích. Các đội xếp thành một hàng dọc. Người đứng đầu bước vào trong bao bố hai tay giữ lấy miệng bao. 

Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát người đứng đầu hàng mỗi đội mới nhảy đến đích rồi lại quay trở lại điểm xuất phát đưa bao cho người thứ 2. Cứ như vậy lần lượt chơi đến người cuối cùng. Đội nào về trước thì đội đó thắng.

trò chơi team building
Nhảy bao bố là một trò chơi dân gian rất được ưu chuộng trong các hoạt động tập thể

3. Trò chơi tổ chức team building –  Đấm, xoa, bóp

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: không cần

Địa điểm: khu vực rộng rãi, di chuyển dễ dàng

Thể lệ chơi như sau: Đầu tiên sắp xếp mọi người thành 1 hàng dọc hoặc hàng ngang để dễ thuận tiện hơn cho việc chơi. Cần chọn ra 1 người làm quản trò để hô các câu lệnh để các thành viên thực hiện theo. 

Khi quản trò nói “ đấm lưng, đấm lưng” thì những thành viên trong hàng sẽ thực hiện hành động đấm lưng cho người đứng ở đằng trước mặt mình. Còn nói “ xoa lưng, bóp vai” thì những thành viên sẽ quay ngược lại và thực hiện đúng động tác mà quản trò yêu cầu.

 

tổ chức team building
Khởi động team building nhẹ nhàng qua trò chơi đấm, xoa, bóp

4. Trò chơi tổ chức team building – Kéo co

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: một sợi dây thừng dài, dây đỏ, bột

Địa điểm: khoảng diện tích đủ rộng để có thể thoải mái khi chơi

Thể lệ: Chia đều các thành viên tham gia thành 2 đội, xếp thành 2 hàng dọc đứng đối diện nhau. Nên chọn thành viên có sức khỏe tốt để đứng ở vị trí đầu tiên có sức trụ gánh vác đội.  Mỗi thành viên cùng nhau kéo co nắm chặt sợi dây thừng của bên mình lại.

 Khi có tín hiệu của ban tổ chức thì các thành viên dùng lực thiệt mạnh kéo sao cho dây thừng về phía bên mình. Đội nào dẫm vạch trước thì đồng nghĩa với việc là thua cuộc. Đây là trò chơi gắn kết tập thể phổ biến thường xuất hiện khi tổ chức team building.

trò chơi teambuilding
Trò chơi kéo co phù hợp với đoàn du lịch 10 người trở lên.

5. Trò chơi tổ chức team building – Đua thuyền trên cạn

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: không có

Địa điểm: rộng, thoáng mát, không có chướng ngại vật

Thể lệ: Sau khi chia thành viên 2 đội bằng nhau xong, các thành viên sẽ xếp thành một hàng dọc, nam nữ sẽ ngồi xen kẽ nhau. Các thành viên trong đội ghép thành một chiếc thuyền lớn bằng cách cho chân người đằng sau gác lên đùi của người phía trước, thực hiện thao tác như thế cho đến người cuối cùng.

Phía sau vạch xuất phá mỗi đội sẽ tạo thành một đoàn, nhiệm vụ của các đội là di chuyển về phía đích. Đội nào cán đích trước mà không bị đứt đoạn giữa đường thì đội đó chiến thắng. Trò chơi team building này nên tuyển chọn người tham gia có sức dẻo dai, linh hoạt.

Đua thuyền trên cạn là trò chơi vừa mang tính giải trí vừa mang tính kết nối tinh thần.

6. Trò chơi tổ chức team building – Truy tìm kho báu

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: phong bì thư, giấy, bút, dụng cụ làm chướng ngại vật/thử thách, kho báu (phần thưởng) 

Địa điểm: có thể ở bất cứ đâu thuận tiện cho việc dàn dựng thử thách

Thể lệ: Ban tổ chức sẽ lên kế hoạch sẵn để xây dựng kịch bản trò chơi truy tìm kho báu cho mỗi đội. Đường đi tìm kho báu sẽ xuất hiện các thử thách khác nhau. Đó có thể là câu đố đòi hỏi người chơi phải giải mật thư. Ở mỗi thử thách nếu người chơi vượt qua được họ sẽ nhận được gợi ý có ích tới địa điểm cất giấu kho báu. 

tổ chức team building
Trò chơi truу tìm kho báu tập thể là một trò chơi quốc tế, rất phổ biến trong ѕinh hoạt đoàn đội ở Việt Nam.

7. Trò chơi tổ chức team building – Bánh xe thần tốc

Số người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: bánh xe được làm bằng vải hoặc bạt, bánh xe hơi

Địa điểm: địa hình phẳng, rộng rãi

Thể lệ: Quy tắc hoạt động của trò chơi này là các đội sẽ sử dụng bánh xe cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến vạch đích an toàn và nhanh nhất. Do số lượng người có thể cùng di chuyển trong bạt có hạn nên mỗi đội phải lặp đi lặp lại hành động này thì mới có thể đưa hết thành viên của đội mình về đích.

Hết thời gian, đội nào xuất sắc đưa được người về đích nhiều nhất sẽ thắng cuộc. Tổ chức teambuilding thì không thể vắng mặt trò bánh xe thần tốc này được. Bởi trò này yêu cầu kỹ năng teamwork rất cao, đòi hỏi sự phối hợp đồng đều của các thành viên trong một đội.

trò chơi team building
Trò chơi bánh xe thần tốc nhìn có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi sự phối hợp khéo léo giữa các thành viên trong team

8.Trò chơi tổ chức team building – Vượt xe tăng trên cát

Số người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: có thể sử dụng ván gỗ, bóng hơi

Địa điểm: nơi tổ chức đủ rộng, thoáng đãng

Thể lệ: Chia số lượng người tham gia thành hai đội bằng nhau. Sau khi chia xong quản trò cấp cho mỗi đội các miếng ván gỗ hoặc bóng hơi. Các thành viên cùng nhau bước đều, phối hợp nhịp nhàng tiến về vạch đích. Đội nào về đích chậm hơn hay bị ngã trong quá trình di chuyển sẽ trị trừ điểm.

tổ chức team building
Trò chơi vượt xe tăng trên cát tổ chức ở biển là hợp lý nhất

9. Trò chơi tổ chức team building – Bóng né

Số người chơi: không giới hạn 

Dụng cụ: bóng

Địa điểm: khu vực không có rào cản, chướng ngại vật

Thể lệ: Luật chơi bóng né tương đối đơn giản, chơi theo phương thức loại dần đối thủ, khi bóng ném trúng ai thì người lập tức tự giác rời sân. Tuy nhiên, nếu bạn chụp được bóng thì người ném sẽ bị loại, còn bạn được cứu một đồng đội vào sân. Khi một trong 2 đội không còn người chơi trên sân thì trò chơi sẽ kết thúc.

trò chơi team building
Khuấy động tinh thần qua trò chơi bóng né

10.Trò chơi tổ chức team building – Đưa nước về làng

Số người tham gia: Không giới hạn 

Dụng cụ: máng dẫn nước, xô đựng nước và bình đựng nước

Địa điểm: tổ chức ở nơi rộng rãi có thể là bãi biển

Thể lệ:  Cử một thành viên có đi lấy nước, những người còn lại có nhiệm vụ xếp máng nhựa từ vạch xuất phát đến vạch đích (nơi đặt chai nước) thành một cây cầu trên không. Khi quản trò hạ lệnh “bắt đầu”, người lấy nước nhanh chóng múc nước ở dưới biển, đổ vào “cây cầu” để nước chảy xuống chai. 

Hết giờ, đội nào có mực nước trong chai cao nhất sẽ giành chiến thắng. Để tổ chức team building thú vị, hấp dẫn hơn bạn nên note ngay lại trò đưa nước về làng này. Bởi vì trò chơi này đòi hỏi không chỉ hàn gắn tinh thần đồng đội, sự khéo léo mà còn cả trí tuệ, sự nhanh nhẹn của thành viên.

tổ chức team building
Teambuilding càng hấp dẫn hơn khi được tổ chức trò chơi dẫn nước về làng.

Với những thông tin mà Central Global Event chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình các trò chơi phù hợp để tổ chức team building sao cho thú vị, cháy hết cỡ. Liên hệ ngay chúng tôi để được để được hưởng những cực ưu đãi hấp dẫn trọn gói tổ chức team building nhé!

Tổ chức team building ngoài trời chơi gì để nâng cao tinh thần đoàn kết ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo

0938.044.772